fbpx

Hotline: 0369.565.008

Tẩy Trắng Răng

Tẩy trăng răng ( hay làm trắng răng ) là quá trình làm màu răng sáng hơn (trắng hơn so với màu răng ban đầu). Để làm màu răng sáng hơn, người ta dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng.


TẠI SAO CẦN TẨY TRẮNG RĂNG?

Có rất nhiều lý do khác nhau để đi đến quyết định tẩy trắng răng. Men răng cũng giống như mái tóc,nước da khác nhau ở mỗi người. Một số người có men răng trắng bóng, một số khác thì không được như vậy.Nhìn chung răng thường ngả màu khi chúng ta có tuổi. Men răng có thể bị xỉn màu do thức ăn hoặc nước uống như trà, cà phê, rượu vang…và đặc biệt do hút thuốc. Một số loại thuốc chữa bệnh cũng để lại tác dụng phụ làm hỏng men răng.

TẨY TRẮNG RĂNG DUY TRÌ ĐƯỢC BAO LÂU?

Tùy theo cơ địa của từng người cũng như những thói quen sinh hoạt ăn uống và cấu trúc men răng mà kết quả tẩy trắng răng duy trì thời gian dài hay ngắn. Thông thường, thời gian sẽ kéo dài khoảng 2-3 năm và tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm màu, hút thuốc lá, cari, tương ớt, các loại trái cây đậm màu thì răng duy trì được thời gian trắng sáng lâu hơn. Một số người có thể giữ màu trắng sáng của răng lên đến 3 – 4 năm.

LƯU Ý SAU KHI TẨY TRẮNG RĂNG?

Một số người có thể thấy rằng răng trở nên nhạy cảm với lạnh trong hoặc sau khi điều trị. Người khác có thể có cảm giác khó chịu ở nướu răng, đau họng hoặc mảng trắng trên nướu. Những triệu chứng này thường là tạm thời và sẽ biến mất trong vòng một vài ngày của kết thúc điều trị. Tẩy trắng răng sẽ làm sáng màu răng hiện tại của bạn và chỉ có thể thực hiện trên răng thật.

CHĂM SÓC SAU KHI TẨY TRẮNG RĂNG?

Vệ sinh răng miệng: Nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng chỉ tơ nha khoa 1lần/ngày. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có chứa fluor.

Khám răng định kỳ 6 tháng-1năm/lần để bác sỹ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể đeo duy trì. Nếu bạn ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn.

CÁC THỰC PHẨM TUYỆT ĐỐI TRÁNH TRONG 24 GIỜ SAU KHI TẨY TRẮNG RĂNG