fbpx

Hotline: 0369.565.008

Dán răng sứ Veneer

VENEER LÀ GÌ ?

Miếng dán răng bằng sứ là những mảnh sứ mỏng, được dán vào phía trước bề mặt răng. Miếng dán sứ dùng để che lớp răng ngã màu, giúp răng trắng sáng và có một nụ cười hoàn hảo, tự tin.
Miếng dán được tạo ra để thay thế kỹ thuật chỉnh răng thông thường dành cho những người có răng không đều và dùng phương pháp niềng răng lâu dài. Quy trình này phải được gây tê tại chỗ và là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn cải thiện bề mặt răng nhanh chóng.


TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG RĂNG VENEER?

Miếng dán răng sứ là một giải pháp tuyệt vời cho răng trong mọi tình huống. Đây là một cách thay đổi an toàn trong việc cải thiện màu sắc, hình dạng và kích thước của răng. Miếng dán giúp che khuyết điểm không mong muốn như răng bị đổi màu do thuốc kháng sinh, do chấn thương, hoặc do hủ tục “nhuộm răng”. Miếng dán là lựa chọn tuyệt vời để thay đổi mặt nạ cho bề mặt răng.
Những người có răng thưa, hở kẻ hoặc bị mòn, mẻ có thể xem xét đến việc sử dụng miếng dán. Thông thường, miếng dán có hiệu quả kéo dài đến 7-8 năm, có tuổi thọ cao khi sử dụng đúng cách.

Khách hàng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ Veneers
LỢI ÍCH CỦA MIẾNG DÁN RĂNG SỨ VENEER

Phục hình răng sứ Veneer là phương pháp thực hiện dán một lớp sứ Veneer siêu mỏng vào bề mặt ngoài của răng với độ mỏng chỉ khoảng 0,5mm và ôm vừa khít hoàn toàn vào răng, nên lớp Veneer sứ sẽ có độ ánh xạ màu của răng thật ra bên ngoài, giữ màu sắc rất tự nhiên. Răng sứ Veneer còn có độ ổn định cao do chịu được tác động của các yếu tố bên ngoài như lực cơ học khi ăn nhai và môi trường hóa học trong miệng nên bạn có thể ăn nhai bình thường mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của răng miệng.
So với phương pháp làm răng khác, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít với độ dày trung bình là 0.5mm. Vì mài răng ít, nên bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng, gần 100% trường hợp làm Veneer không cần phải điều trị tủy. Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ. Đồng thời, khách hàng cũng không cần phải chuẩn bị nhiều trước khi làm Veneer
Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.

QUY TRÌNH LÀM VENEER MẤT BAO LÂU

Qui trình làm răng sứ Veneer cần đến ít nhất 3 buổi hẹn với bác sỹ trong suốt quá trình dán răng sứ Veneer:

Lần 1 : Bác sĩ sẽ khám tổng quát để đánh giá trình trạng răng miệng và lắng nghe mong muốn của khách hàng. Trao đổi để khách hàng hiểu rõ quy trình và số lượng răng cần làm Vener. Lấy mẫu răng để thực hiện răng tạm. Chuẩn chị cho lần 2

Lần 2: Để chuẩn bị cho việc dán răng, răng phải được mài mỏng sau khi gây tê tại chỗ. Sau đó sẽ lấy bản in răng, rồi gửi đến phòng thí nghiệm để làm miếng dán răng, mất ít nhất 7 ngày. Răng tạm sẽ được mang vào để bảo vệ răng thật.

Lần 3: Khi miếng dán sẵn sàng nha sỹ sẽ đặt từng miếng lên răng của bạn để kiểm ra xem có vừa vặn, độ bóng và màu sắc. Để đặt được miếng dán, răng thật phải được làm sạch bằng hóa chất để dính với miếng dán. Quy trình này gọi là “kết dính”. Sau khi dùng chất kết dính “cement” giữa răng và miếng dán, tiếp theo sẽ dùng ánh sáng để làm cứng “cement” đó. 

 Trong thời gian 1 đến 2 tuần, bạn sẽ trãi qua giai đoạn điều chỉnh khi sử dụng răng “mới” đã thay đổi kích thước và hình dáng. Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày. Sau 1 đến 2 tuần, nha sỹ sẽ yêu cầu bạn quay lại để đặt một cuộc hẹn tiếp theo.

Khách hàng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ Veneers
ĐỘ BỀN CỦA MẶT DÁN SỨ VENEER LÀ BAO LÂU?

Độ bền của mặt dán sứ Veneer sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của bác sỹ cũng như công nghệ sử dụng. Thực hiện mặt dán Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của nha sĩ khá cao để mặt dán có độ chính xác cao nhất, chuẩn theo tỉ lệ của dấu răng mà không bị cong vênh trong thời gian dài.
Thông thường, độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì trong vòng từ 7 – 10 năm với độ cứng, chắc chắn và màu sắc sáng bóng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả của mặt dán có thể duy trì lâu hơn nữa.

SO SÁNH GIỮA MIẾNG DÁN VENEER VÀ CROWN
  • Veneer ít bị mài răng, không cần cắt mặt sau răng
  • Không có sự khác biệt nhiều, vì nó sử dụng nguyên liệu từ sứ.
  • Không thể thay thế miếng dán crown thành veneer. Vì răng đã bị cắt giảm (bào mòn) xung quanh.
PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG THẨM MỸ ĐÍCH THỰC

Phương pháp thẩm mỹ răng do các bác sỹ Hàn Quốc của Thẩm mỹ Minh Cường Bắc Ninh thực sự là một cuộc cách mạng về quan điểm làm đẹp răng tại Việt Nam. 
Đại văn hào Victo Hugo nói:”Nụ cười là mặt trời đuổi mùa đông ra khỏi khuôn mặt”. Còn nhà thơ Hoàng Cầm ca ngợi nụ cười đẹp như mùa thu toả nắng. Đã đem đến dịch vụ răng thẩm mỹ hàng đầu thế giới, được thực hiện bởi những bàn tay tuyệt vời của các bác sỹ Mỹ, Hàn Quốc., người đã làm đẹp răng cho công chúa nhạc Pop Britney Spears.
Các bác sỹ của Thẩm mỹ Minh Cường Bắc Ninh đứng trên qua điểm vừa làm đẹp răng theo đúng nghĩa vừa bảo vệ cho răng chắc khoẻ và đảm bảo thẩm mỹ cao trong quá trình khách hàng tiến hành làm thẩm mỹ răng, đó là phương pháp sứ veneers. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện răng một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

TẠI SAO Ở VIỆT NAM LẠI THỊNH HÀNH VIỆC CHỤP RĂNG SỨ

Đây là giải pháp yêu cầu vê kỹ thuật và tay nghề đòi hỏi cao như kỹ thuật làm sứ veneers. Tuy có đem lại kết quả nhất định cho răng nhưng lại đem đến những hậu quả khó lường trong tương lai khách hàng như: hàm răng bị mai mòn phần lớn sẽ cần phải rút tuỷ nên giòn và dễ bị hỏng, yếu đi nhiều.

Các Diễn Viên, Ca sỹ, Ngôi Sao hàng đầu Hàn Quốc sử dụng dịch vụ bọc răng sứ

Hàm răng đẹp là yếu tố chình quyết định vẻ đẹp của nụ cười trên rất nhiều người đã chịu đau đớn khi mài phần lớn răng để làm 1 chiếc răng sứ mới (crow) khi gặp vấn đề về men răng xỉn màu, răng khếp khểnh, hỏng men răng,…Đây không phải là giải pháp mang hiệu quả thẩm mỹ nếu suy xét kỹ.