fbpx

Hotline: 0369.565.008

Bọc răng sứ Crown

CROWN LÀ GÌ ?

Bọc răng sứ Crown là một phương thức phục hình răng đã bị tổn thương để có lại được hình dạng lúc đầu, giúp răng chắc hơn và cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng. Hình thức này sẽ tạo một lớp bao bọc bên ngoài cùi răng thật, vừa khít với răng và có màu sắc giống như chiếc răng thật. Có thể hình dung đơn giản nó như một chiếc vỏ bọc bảo vệ cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống. Vì bọc răng sứ Crown bao phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài của răng nên khi áp dụng sẽ tạo nên hình dạng ngoài mới của răng.


Tại sao cần bọc răng sứ Crown?

Bọc răng sứ Crwon là sự lựa chọn lý tưởng để phục hồi những trường hợp sau:

 • Những răng bị nứt gãy vỡ.
 • Suy yếu dần do bị sâu răng quá nặng.
 • Vết trám lớn bị mất đi.
 • Răng có bề mặt men bong tróc, đổi màu gây mất thẩm mỹ.
 • Răng đã thực hiện chữa tủy.
 • Thực hiện trên phục hình implant.
 • Răng bị thay đổi màu sắc tối màu.
 • Răng có hình dạng không thích hợp.
Crown được chuẩn bị như thế nào?
 • Quy trình bọc sứ làm răng sứ Crown là một quy trình khép kín. Bác sĩ sẽ mài cùi răng thật, lấy dấu răng đem về Hàn Quốc, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên dấu đã gửi qua để chế tác ra răng sứ, sau đó sẽ lắp răng sứ cho bệnh nhân. Trước khi tiến hành làm, bác sĩ sẽ chích thuốc tê mài nhỏ bớt răng lại đế có chỗ cho răng sứ. Nếu trong quá trình mài nhỏ mà bị lộ tủy, bác sĩ sẽ lấy tủy để răng bạn không bị ê buốt và tránh được tình trạng răng bạn bị ê nhức về sau. Thời gian để điều trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, quá trình làm răng sứ và chữa tủy sẽ kéo dài từ 3-4 lần hẹn. Mỗi lần hẹn cách nhau 2 tuần.
 • Giữa các lần hẹn, răng tạm sẽ được lắp vào trong lúc Crown được chế tác. Giúp bạn ăn uống và sinh hoạt bình thường. Các răng tạm có thể dễ dàng bị nhận ra, nhưng sẽ chỉ là tạm thời
Crown được gắn vào răng như thế nào?

Đầu tiên bác sĩ sẽ chụp crown lên răng thật của khách hàng để cố định vị trí, khách hàng có thể nhìn trực tiếp các thao tác của bác sĩ. Và khi khách hàng đã hài lòng, bác sĩ sẽ dán dán các Crown bằng loại “ xi măng” đặc biệt được sử dụng trong nha khoa. Loại “ xi măng” này sẽ giúp cho Crown cố định không bị rớt vỡ khi có tác động.
Việc lắp răng Crown sẽ không gây đau đớn hay khiến răng bị tổn thương. Tuy nhiên, bác sĩ cần gây tê trước khi lắp răng Crown. Đối với răng đã diệt tủy và đã lắp răng tạm trước đó thì khách hàng sẽ không cần phải gây tê.
Răng sứ Crown được chế tác để nhìn tự nhiên và màu sắc sẽ nhìn giống với răng thật của bạn nhiều nhất có thể. Khi lấy mẫu răng lần đầu tiên, màu răng của các răng xung

SO SÁNH GIỮA MIẾNG DÁN VENEER VÀ CROWN
 • Veneer ít bị mài răng, không cần cắt mặt sau răng
 • Không có sự khác biệt nhiều, vì nó sử dụng nguyên liệu từ sứ.
 • Không thể thay thế miếng dán crown thành veneer. Vì răng đã bị cắt giảm (bào mòn) xung quanh.
PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG THẨM MỸ ĐÍCH THỰC

Phương pháp thẩm mỹ răng do các bác sỹ Hàn Quốc của Thẩm mỹ Minh Cường Bắc Ninh thực sự là một cuộc cách mạng về quan điểm làm đẹp răng tại Việt Nam. 
Đại văn hào Victo Hugo nói:”Nụ cười là mặt trời đuổi mùa đông ra khỏi khuôn mặt”. Còn nhà thơ Hoàng Cầm ca ngợi nụ cười đẹp như mùa thu toả nắng. Đã đem đến dịch vụ răng thẩm mỹ hàng đầu thế giới, được thực hiện bởi những bàn tay tuyệt vời của các bác sỹ Mỹ, Hàn Quốc., người đã làm đẹp răng cho công chúa nhạc Pop Britney Spears.
Các bác sỹ của Thẩm mỹ Minh Cường Bắc Ninh đứng trên qua điểm vừa làm đẹp răng theo đúng nghĩa vừa bảo vệ cho răng chắc khoẻ và đảm bảo thẩm mỹ cao trong quá trình khách hàng tiến hành làm thẩm mỹ răng, đó là phương pháp sứ veneers. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện răng một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

TẠI SAO Ở VIỆT NAM LẠI THỊNH HÀNH VIỆC CHỤP RĂNG SỨ

Đây là giải pháp yêu cầu vê kỹ thuật và tay nghề đòi hỏi cao như kỹ thuật làm sứ veneers. Tuy có đem lại kết quả nhất định cho răng nhưng lại đem đến những hậu quả khó lường trong tương lai khách hàng như: hàm răng bị mai mòn phần lớn sẽ cần phải rút tuỷ nên giòn và dễ bị hỏng, yếu đi nhiều.

Các Diễn Viên, Ca sỹ, Ngôi Sao hàng đầu Hàn Quốc sử dụng dịch vụ bọc răng sứ Veneer

Hàm răng đẹp là yếu tố chình quyết định vẻ đẹp của nụ cười trên rất nhiều người đã chịu đau đớn khi mài phần lớn răng để làm 1 chiếc răng sứ mới (crow) khi gặp vấn đề về men răng xỉn màu, răng khếp khểnh, hỏng men răng,…Đây không phải là giải pháp mang hiệu quả thẩm mỹ nếu suy xét kỹ.